Dịch vụ văn phòng ảo uy tín tại TP.HCM

Văn phòng ảo đang trở thành hiện tượng hot của những người trẻ mới khởi nghiệp. Vậy chúng ta hãy thử tìm hiểu những thông tin về văn phòng ảo và lý do tại sao văn phòng ảo lại được giới trẻ ưa chuộng.

Thế nào là văn phòng ảo?

Văn phòng ảo còn được gọi là văn phòng thông minh, được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho các doanh nhân muốn sở hữu địa chỉ kinh doanh đẹp, sang trọng, gây ấn tượng với khách hàng và đối tác.

Với loại hình văn phòng ảo, thường thì các doanh nghiệp sẽ ít khi làm việc tại đây. Thay vào đó, văn phòng ảo chỉ đóng vai trò đại diện. Tại đây, các nhân viên lễ tân sẽ thay mặt doanh nghiệp tiếp nhận thư tín, điện thoại, tổ chức sắp xếp những cuộc gặp mặt khách hàng và đối tác khi cần thiết.

Khi lựa chọn sử dụng văn phòng ảo, doanh nghiệp có thể làm việc tại bất cứ đâu: tại nhà, tại quán cà phê… Chỉ khi có các cuộc hẹn với đối tác, các cuộc gặp mặt khách hàng hoặc tổ chức hội nghị thì doanh nghiệp mới tập trung lại tại văn phòng ảo và sử dụng các tiện ích tuyệt vời mà dịch vụ văn phòng ảo mang lại.

Chẳng hạn, ASC Consulting (TP.HCM) cung cấp dịch vụ văn phòng ảo với mức giá chỉ 500.000 đồng tháng với nhiều tiện ích như bộ phận lễ tân chuyên nghiệp, hỗ trợ IT, sảnh tiếp khách…

Văn phòng ảo ASC Consulting tuy mới xuất hiện nhưng cũng được nhiều doanh nhân trẻ ưa thích lựa chọn.

Bạn Điền, một người thuê văn phòng ảo tại ASC Consulting kể rằng: “Mình chọn văn phòng ảo trước tiên vì nơi đây nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, mặt tiền trung tâm TP.HCM. Thêm nửa, giá thuê văn phòng ảo ASC Plus cũng dễ chấp nhận cho những người mới khởi nghiệp như anh.”

Văn phòng ảo ASC Plus là nơi lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nhân trẻ

Văn phòng ảo mang lại nhiều lợi ích

Có thể nói sự xuất hiện của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ văn phòng ảo đem đến là một giải pháp hoàn hảo giúp cho những người mới khởi nghiệp tiết kiệm chi phí thuê và duy trì trụ sở.

Thay vì phung phí vài chục triệu đồng mỗi tháng để duy trì trụ sở, tiền điện nước, lương nhân viên… thì nay với văn phòng ảo, các doanh nhân trẻ đã có thể bớt đi sự lo lắng về tài chính mà tập trung vào công việc.

Có thể nói văn phòng ảo là xu thế chung của cả thế giới. Ngay tại nước Mỹ, từ những năm 1960. Do chi phí thuê mướn mặt bằng ngày càng đắt đỏ, các doanh nhân bắt đầu dịch chuyển tư duy, lựa chọn văn phòng ảo làm địa chỉ đăng ký kinh doanh thay vì bỏ hàng đống tiền vào việc thuê trụ sở mà không sử dụng hết công suất.

Còn tại Việt Nam, tư duy văn phòng ảo chỉ xuất hiện trong mấy năm gần đây và dần trở thành xu thế lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ mới khởi nghiệp.

Văn phòng ảo là hiệu ứng của nền kinh tế chia sẻ

Có thể nói, nền kinh tế hiện đại chính là nền kinh tế chia sẻ, giống như cách mà Grab, Uber, WeWork… đang làm mưa làm gió hiện nay. Và việc dịch vụ văn phòng ảo trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nhân trẻ là xu hướng tất yếu.

Những người trẻ luôn nhanh nhạy, biết cách từ bỏ đường lối tư duy cũ kỹ và chấp nhận cái mới. Thay vì lãng phí tài chính vào những văn phòng vật lý không đem lại nhiều tác dụng, các bạn đã dần dịch chuyển suy nghĩ, chấp nhận hiện tượng mới và xem văn phòng ảo như một giải pháp thay thế lý tưởng.


* Tài liệu tham khảo:

Văn phòng ảo cứu cánh tuyệt vời cho các startup