Lợi ích khi thuê văn phòng ảo là gì?

Vì sao có tới hơn 80% các startup thất bại trong năm đầu tiên sau khởi nghiệp là một đề tài được rất nhiều nhà nghiên cứu kinh tế quan tâm.

Và có một số giả thuyết được đặt ra là: liệu có phải doanh nghiệp thất bại vì sản phẩm chưa tốt? sản phẩm chưa phù hợp với nhu cầu khách hàng? hoặc khâu làm marketing của doanh nghiệp có vấn đề?

Nhưng có một giả thuyết ít được chú ý đến, liệu các startup có vun vén trong quá trình vận hành doanh nghiệp hay không? Hay vì muốn doanh nghiệp được khách hàng chú ý mà đã vun tay quá mức làm cho dòng tiền bị ngừng trệ trước khi cân bằng được lãi lỗ.

Một vài nhà nghiên cứu cũng cho rằng, nếu các startup biết chi tiêu khéo léo trong thời gian đầu vận hành doanh nghiệp thì rất có thể các doanh nhân trẻ sẽ chèo lái con thuyền vượt qua sóng lớn.

Chẳng hạn như dưới đây là những giải pháp tiết kiệm mà các startup có thể áp dụng cho mình trong quá trình vận hành, khởi nghiệp.

Sử dụng văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí thuê trụ sở

Trong tư duy truyền thống, các doanh nhân luôn thích doanh nghiệp mình có một trụ sở hoành tráng. Chẳng hạn như, ít nhất doanh nghiệp phải có địa chỉ mặt tiền, nội thất thì phải sang chảnh, lại thêm tiền mua sắm trang thiết bị văn phòng như máy in, máy photocopy…

Nhưng đáng tiếc thay!

Thực tế chứng minh một điều ngược lại, dù chi tiêu khá nhiều tiền vào trụ sở và tiền lương nhân viên trực văn phòng nhưng doanh nghiệp chưa bao giờ sử dụng quá 50% công suất. Nhân viên lễ tân, nhân viên trực văn phòng không có quá nhiều việc phải làm.. Các thiết bị máy in, máy photocopy thì ít khi dùng đến.

Đấy là một vấn đề nan giải thật sự. Liệu có giải pháp nào giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí như thế này hay không?

Sống trong chu kỳ của nền kinh tế 4.0, môi trường kinh doanh chia sẻ là môi trường được ưa chuộng nhất. Lẽ nào, chúng ta không tiết kiệm được những khoản chi không đáng để tiết kiệm chi phí.

Rất may mắn cho chúng ta! Một con đường sáng đã mở ra,  dịch vụ cho thuê văn phòng ảo sẽ giải quyết được các vấn đề mà các doanh nhân trẻ hay ưu tư.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một dịch vụ mà nơi đó các doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ của họ để đăng ký lên GPKD.

Ngoài ra, dịch vụ văn phòng ảo (virtual office) còn tổ chức giống như một doanh nghiệp có quy cũ. Tại đây có quầy lễ tân, có phòng họp, có phòng làm việc, có khu vực tiếp khách, có nhân viên trực lễ tân; đồng thời cũng có có sẵn các thiết bị máy in, máy fax, máy photocopy…

Chi phí dịch vụ tại các văn phòng ảo TP.HCM hiện nay khá rẻ. Giá một gói văn phòng ảo cơ bản chỉ vào khoản 500.000 đồng / tháng.

Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng dịch vụ văn phòng ảo để giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp của mình,


Tài liệu tham khảo:

– Văn phòng ảo và những lợi ích có thể bạn chưa biết

– Địa chỉ thuê văn phòng ảo Quận 3