Trang trí sân nhà bằng cỏ nhân tạo sân vườn

Giấc mơ về tổ ấm đô thị của tôi chính là một căn nhà có một khoản sân vườn trồng đầy cỏ dại và mỗi khi rảnh rỗi vào những buổi chiều chủ Nhật hay thứ Bảy là tôi lại lôi máy cắt cỏ ra mà tỉa tót.

Giấc mơ này có lẽ bị ám ảnh về từ quá khứ ở một vùng quê của miền Tây, mà mỗi mùa mưa xuống là điệp khúc cỏ dại lại ngập đầu.  Kỹ niệm ấy là hình ảnh của khoảnh vườn, là đường nét của góc sân, là của những mùa mưa trút nước.

Mỗi buổi chiều sau một ngày đồng mệt mõi, và đứng bên cửa sổ nhìn ra lại cứ ý như rằng: Lại thấy sau chừng dư một tháng sau mùa mưa đổ xuống, cỏ lại vượt lên, lắc lư những chiếc lá mơn mởn đùa vui trước gió.  Thế là nhiệm vụ tự nhiên của tôi là lại phải ra sau vườn, cắt bớt những cây cỏ xanh tốt cố trườn mình vượt lên, xanh mướt, xanh lặt lìa.

Cắt cỏ phải nói là một việc vừa thư giản vừa vui thú vì mình đã giành lại khoản trống cho khoản sân nhỏ của mình vừa bị xâm lấn.

Sau khi những cây cỏ vừa cắt xong tôi cần mẫn gom lại và vứt chúng vào góc cây vú sửa để ủ phân. Và sau khi những cành rễ tàn úa, cỏ trở thành phân bón hữu cơ để vun bón cho những dây bầu dây mướp vừa được ươm lên mơn mỡn.

Thế nhưng có những giấc mơ không bao giờ trở thành hiện thực.

Có lẽ, môi trường đô thị vẫn là môi trường đô thị.

Đám cỏ mà tôi phải mất một chuyến đi xa lắc xa lơ đến tận Long An chở về, chăm bón, tưới phân bón nước bỗng nhiên xanh mướt vượt ngoài tưởng tượng.

Nhưng chỉ sau vài ngày, những màu xanh thẳm kia đã bị những vệt ám của bụi đường phủ lên, bàn bạc như một người già đang lão hoá.

Sau vài ngày tôi lại phải tưới nước để xua bụi bám trên thân lá nhưng công việc quá bận rộ đã khiến sân vườn của tôi chắc khác nào một đống phế thải.

Thế là lại mày mò lên phây hỏi đám bạn, làm sao để sửa trị vấn đề nan giải này. Chúng nó ì èo bảo nhau: Mua cỏ nhân tạo sân vườn về mà trồng, cỏ nhân tạo khỏi mất công chăm bón, lại an toàn cho sức khoẻ.

Vài người còn cất công giới thiệu cỏ nhân tạo sân vườn Nguyễn Gia, và cho hẵn luôn số điện thoại hotline còn nóng hổi.

Vậy là, tôi nhấc máy gọi!

Chỉ sau một ngày, bên dịch vụ cỏ nhân tạo sân vườn Nguyễn Gia đã đến, đã tạo cho tôi một khoản sân đầy cỏ, xanh mướt và đặc biệt không bao giờ tôi phải cất công dọn dẹp.

Vậy ạ! Có những giấc mơ nhỏ nhoi như vậy, đôi khi trong thành phố buộc phải thay thế bằng một giải pháp tiện lợi và tiết kiệm hơn.

Còn nếu bạn có một giấc mơ lớn hơn, muốn đầu tư xây dựng sân bóng thì đừng có ngần ngại sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng của Nguyễn Gia nhé!