Những điều bí ẩn về tranh đá quý mã đáo thành công có thể bạn chưa biết?

Ngày nay, nếu thường đến tư gia của những doanh có gốc gác người Hoa thì bạn sẽ nhìn thấy họ thường treo những bức tranh truyền thống Trung Quốc. Chẳng hạn như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý hoặc là tranh đá quý mã đáo thành công. Nhưng tranh mã đáo thành công lại được giới doanh nhân ưa chuộng nhất, vì sao?

Tìm hiểu về tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công (hay còn gọi là tranh bát mã) vẽ hình tượng một bầy ngựa 8 con đang hừng hực khí thế trên đường trở về chuồng trong một buổi chiều muộn. Bầy ngựa ấy có thể đang phi trên một cánh đồng cỏ bạt ngàn, bầy ngựa ấy có thể phi trên một bãi biển với con nước thuỷ triều vừa mới được dâng lên hoặc bầy ngựa ấy đang rầm rập dưới những chân núi rờn mây.

Nhưng với thể loại tranh đá quý mã đáo thành công thì phong cảnh phía sau chỉ là hình nền để trang trí, để làm điểm tựa cho một tinh thần tổng quát được thể hiện qua bức tranh.

Theo quan niệm truyền thống Trung Hoa, “mã đáo thành công” nghĩa là “ngựa quay trở về thành công”. Vậy điều này có ý nghĩa gì trong quan niệm truyền thống tâm linh, hoặc mang đặc trưng yếu tố phong thuỷ thế nào?

Chúng ta đều biết, người Bắc Trung Hoa sinh sống trên những thảo nguyên xanh rờn cỏ và phương tiện đi lại của họ là ngựa. Vì vậy, công việc nuôi và thuần hoá ngựa luôn là một công việc mang lại lợi nhuận to lớn. Trong đó có việc bắt ngựa hoang về thuần hoá.

Để bắt ngựa hoang về thuần hoá, nài ngựa thả những con ngựa xin đẹp nhất trong trang trại ra những cánh đồng cỏ, nơi mà những bầy ngựa hoang tụ tập lại gặm nhấm những thảm cỏ xanh mướt mới vừa bập bẹ lớn trong một khởi đầu tại một mùa xuân mới.

Tuy nhiên, việc thả ngựa cũ để dụ ngựa mới lại cũng tiềm ẩn những rủi ro mà ngay cả những tay này ngựa cừ khôi nhất cũng không thể nào dự đoán trước được. Vì vậy, việc thả một con ngựa đã thuần, để rồi sau mùa xuân nó dẫn về một bầy ngựa lúc nhúc xem như là một chiến thắng vang dội.

Dựa trên tích truyện xưa cũ đó chúng ta có thể dễ dàng hiểu được vì sao “ngựa quay trở về” là thành công.

Ý nghĩa chữ “bát” trong hình ảnh “tám ngựa trở về”

Ngoài việc liên quan đến tích “ngựa quay trở về” thì hình ảnh tám ngựa cũng chứa đựng các yếu tố phong thuỷ khác.

Trong quan niệm tín ngưỡng dân gian Trung Hoa, họ rất quý trọng số 8, bởi vì họ nghĩ rằng đây là con số mang lại yếu tố may mắn. Bởi vì, số 8 và chữ “phát” (phát triển, phát tài, phát lộc…) là từ đồng âm. Nói tới số 8 nghĩa là nói tới thành công và phát triển. Nếu tại Trung Quốc, việc bạn sở hữu một chiếc SIM điện thoại tứ quý 8, một chiếc xe tứ quý 8… thì chắc chắn bạn đang nắm một gia tài rất lớn.

Vì vậy, một bức tranh đá quý mã đáo 8 ngựa sẽ có ý nghĩa may mắn hơn là một bức tranh 9 hoặc 12 ngựa.

Mua tranh đá quý mã đáo thành công ở đâu?

Tại đất nước ta, đời sống tâm linh và tín ngưỡng có sự gần gũi với nhân dân Trung Hoa. Vì vậy mà việc cả người gốc Hoa và người Việt đều yêu quý tranh đá quý mã đáo thành công là một điều thật dễ hiểu.

Nếu bạn muốn mua tranh đá quý thành công, xưởng chế tác đá quý Long Châu Bảo Ngọc sẽ là nơi uy tín để bạn lựa chọn.

Long Châu Bảo Ngọc là một cơ sở chế tác đá quý có truyền thống hơn chục năm làm nghề tại Hà Nội. Vốn xuất phát từ một xưởng chế tác nhỏ, hiện nay sản phẩm tranh đá quý nói chung và tranh đá quý mã đáo thành công của họ đã và đang được xuất khâu sang nhiều nước trên thế giới.

Mời quý vị ghé thăm website của họ để xem các thể loại tranh đá quý phong thuỷ nhé.

Link: https://longchaubaongoc.com/


* Tài liệu tham khảo: