Văn phòng ảo cho thuê là gì?

Liệu bạn có từng nghe nói đến khái niệm về văn phòng ảo hoặc văn phòng ảo cho thuê hay chưa? Nếu bạn chưa từng biết về văn phòng ảo thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Như thế nào là Văn phòng ảo?

Văn phòng ảo hay còn gọi là virtual office, là nơi mà các doanh nghiệp có thể lấy địa chỉ để đăng ký trên GPKD. Ngoài ra, văn phòng ảo còn là văn phòng chung của nhiều doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng văn phòng ảo.

Chẳng hạn, nếu bạn đăng ký thuê văn phòng ảo tại một đơn vì nào đó thì bạn được phép sử dụng các dịch vụ như phòng họp, quầy tiếp tân, sảnh tiếp khách.

Khi thành lập doanh nghiệp, thay vì phải bỏ ra hàng chục triệu đồng mỗi tháng để thuê mướn mặt bằng như trước đây, nếu sử dụng văn phòng ảo cho thuê thì doanh nghiệp chỉ phải trả chừng 500.000 đồng mỗi tháng.

Chỉ với số tiền 500.000 đồng tháng, doanh nghiệp còn được phép sử dụng phòng họp, bàn làm việc, máy in hoặc máy fax trong những lúc cần thiết.

Những điểm hay của văn phòng ảo

Điểm hay của văn phòng ảo chính là nó giúp các doanh nghiệp tiết giảm chi phí đầu tư ban đầu đến mức tối đa.

Cách đây chừng 10 năm sẽ không ai có thể tưởng tượng được viễn cảnh một doanh nghiệp chỉ tốn chừng 500.000 đồng chi phí vận hành doanh nghiệp mỗi tháng. Nhưng với dịch vụ văn phòng ảo thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Sự xuất hiện của văn phòng ảo, nhất là khi nền kinh tế đang dịch chuyển vào xu hướng thương mại điện tử thì nó giúp ích nhiều cho các startup. Nó làm cho các bạn trẻ có khao khát kinh doanh mạnh dạn thành lập doanh nghiệp và đầu tư.

Với 500.000 đồng để vận hành một doanh nghiệp trong thời đại kinh tế 4.0 là điều rất lý thú.

Nhiều chuyên gia về quản trị cho rằng, đa số các doanh nghiệp trẻ bị thất bại trong những năm đầu tiên có lỗi thuộc về cách vận hành doanh nghiệp.

Nếu hiện nay, các bạn trẻ nếu biết cách sử dụng văn phòng ảo để khởi sự kinh doanh thì các bạn sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro.

Nhìn nhận về thị trường văn phòng ảo cho thuê tại TP.HCM

Có thể nói TP.HCM là nơi mà các doanh nghiệp cung cấp văn phòng ảo xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua một thời gian dài để cho các bạn trẻ làm quen thích ứng thì hiện nay việc sử dụng dịch vụ văn phòng ảo đã trở thành một xu hướng chung của rất nhiều bạn trẻ.

Việc nhiều người quan tâm sử dụng văn phòng ảo âu cũng là một việc làm hiển nhiên, bởi vì, thực chất văn phòng ảo mang đến rất nhiều lợi ích cho các startup mới khởi nghiệp.

Việc có nhiều văn phòng ảo cho thuê xuất hiện tại TP.HCM, Hà Nội và cả nước là một tín hiệu đáng mừng hơn là đáng lo.