Làm thế nào để tả một cơn mưa?

Việt Nam là một quốc gia có 2 mùa mưa nắng trong năm rất rõ rệt và ắt hẵn trong mỗi người chúng ta đều trải qua những kỷ niệm vui buồn cùng với những cơn mưa. Hãy viết một bài văn tả cơn mưa và những kỹ niệm của các em.

Cách viết bài văn tả cơn mưa thật ấn tượng

Theo những bài hát thì cơn mưa có gì đó buồn và không có mấy kỷ niệm vui vẻ với những cơn mưa. Tuy nhiên, để viết một bài văn tả cơn mưa đạt điểm cao thì các em không nên viết theo xu hướng tiêu cực. Hãy dùng một góc nhìn tích cực để miêu về cơn mưa và viết nó bằng một giọng văn vui vẻ.

Nhưng làm sao có được cái nhìn tích cực về những cơn mưa?

Các em có thể mở đầu bằng một viễn cảnh các em đang ngóng chờ cơn mưa và sau đó bất ngờ cơ mưa ặp xuống và các em hạnh phúc về điều đó.

Chẳng hạn như các em đang trồng rau trong vườn nhà nhưng trời nóng qúa làm vườn rau của em thường héo rũ vào những buổi trưa. Hoặc vườn cây trái của em vừa mới trổ bông và em mong chờ một cơn mưa tắm mát để những cành hoa bung trỗ và đậu trái.

Tiếp theo, để tả về cơn mưa các em miêu tả bầu trời. Những rặn mây đen xuất hiện từ phía cuối chân trời. Rồi những luồn gió lớn kéo mây đến khu vực nhà em. Bầu trời tối sầm lại và những cơn mưa bắt đầu rớt xuống.

Lúc này các em sử dụng một góc nhìn khác để tả cơn mưa: chẳng hạn em ngồi từ trong cửa sổ ngó ra ngoài sân. Và em lắng nghe những hạt mưa rơi trên lá cây, trên mái nhà. Các em phải tả rõ âm thanh nó như thế nào, nó có giống bài bài nhạc chẳng hạn…

Để mở rộng bài viết em nghĩ về ngày mai sau khi cơn mưa tạnh thì vườn cây trái của em sẽ thay đổi như thế nào, những sắc xanh sẽ rực rỡ, những bông hoa sẽ đơm nở.

Để viết một bài văn tả cơn mưa thật ấn tượng mời các em thao khảo bài viết về cách tả một cơn mưa ở đây!