Đôi nét về các dịch vụ vận chuyển máy công trình

Hưởng lợi từ sự phát triển của kinh tế Việt Nam, các công trình xây dựng, các dự án nhà máy đua nhau mọc lên ở khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Và nhờ đó, các dịch vụ vận tải chuyên chở vận chuyển máy công trình, hàng quá tải, hàng siêu trường siêu trọng cũng được đầu tư phát triển.

Nhu cầu nhập khẩu máy móc nhộn nhịp

Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam có nhược điểm là xuất phát muộn hơn các nước khác, cho nên, các dự án nhà máy lớn và các công trình hiện đại đều phải nhập khẩu máy móc từ nước ngoài.

Thêm nữa, các thiết bị máy móc công trình đều có chi tiết phức tạp nên hầu hết các chủ hàng đều phải yêu cầu giữ nguyên kiện, nguyên lô máy nên vấn đề vận chuyển càng thêm phức tạp.

Để giải quyết vấn đề có thể vận tải các loại hàng hóa vượt qua tiêu chuẩn về tải trọng quy định trên đường quốc lộ, đường cấp 3 hoặc cấp 4 cũng là một vấn đề nan giải khác của doanh nghiệp. Nào là đội ngũ tài xế phải có kinh nghiệm điều khiển và vận hành các loại xe chuyên dụng, nào là doanh nghiệp còn phải có các loại giấy phép đặc biệt để có thể vận chuyển máy công trình, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Do sự phức tạp và nan giải từ nhiều hướng nên đa số các doanh nghiệp đều thuê một đơn vị vận tải độc lập để vận chuyển máy công trình, vận tải hàng quá khổ quá tải…

Dịch vụ vận tải máy công trình hoạt động như thế nào?

Thông thường các dịch vụ vận tải máy công trình, vận chuyển hàng quá khổ quá tải, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng có các loại dịch vụ như sau:

* Dịch vụ vận tải hàng hóa thiết bị máy móc bằng xe tải

* Dịch vụ vận tải hàng hóa thiết bị máy móc bằng xe cẩu

* Dịch vụ vận tải hàng hóa thiết bị máy móc bằng xe đầu kéo

* Dịch vụ vận tải hàng hóa thiết bị máy móc Bắc- Trung – Nam

* Dịch vụ vận tải hàng hóa thiết bị máy móc trong nội thành các thành phố lớn và đi các tỉnh

* Dịch vụ vận tải hàng hóa thiết bị máy móc chuyên tuyến

* Dịch vụ vận tải hàng hóa thiết bị máy móc tại các khu công nghiệp

Cách chọn một dịch vụ vận chuyển máy công trình

Để việc vận chuyển máy móc của doanh nghiệp được kịp thời và an toàn, khi lựa chọn một doanh nghiệp vận chuyển máy công trình, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng thì bạn cần phải rà soát thật kỹ các thông tin quan trọng như sau:

– Thời gian hoạt động cuả doanh nghiệp;

– Các giấy phép đặc biệt về vận chuyển hàng quá khổ quá tải;

– Kinh nghiệm của đội ngũ tài xế;

– Tuổi đời của các phương tiện vận tải;

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển máy công trình, mời bạn xem thêm thông tin chi tiết từ bài viết sau:

– Link: Dịch vụ vận chuyển máy móc hạng nặng toàn quốc

153 Comments

Add a Comment